Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng ký

Số sản phẩm : 0
Thành tiền : VND
Xem giỏ hàng

8 Lợi ích của việc ăn gạo lứt
Lượt xem: 4793

Ăn gạo lứt giúp cơ thể ngăn ngừa khỏi các bệnh khác nhau như ung thư ruột kết và ung thư vú.

Gạo lứt chưa tinh chế tốt hơn so với gạo trắng bạn ăn thường ngày. Có rất nhiều lợi ích khác của việc ăn gạo lứt mà bạn không ngờ tới.

Ngăn ngừa bệnh

Gạo lứt có chứa khoảng 40% chất xơ rất cần thiết với cơ thể. Ăn gạo lứt giúp cơ thể ngăn ngừa khỏi các bệnh khác nhau như ung thư ruột kết và ung thư vú. Nó cũng giúp tăng cường sức khoẻ tim mạch. Gạo lứt giúp hỗ trợ quá trình tiêu hoá bình thường.

Ngăn ngừa tăng cân

Gạo lứt được đánh bóng, vì vậy nó có rất ít hydrat-cacbon so với gạo trắng. Ngoài ra, vì nó còn ngăn chặn tăng cân quá mức. Ăn hay uống gạo lứt hàng ngày của bạn có thể giúp ngăn ngừa tăng cân. Nó cũng giúp bạn khoẻ mạnh và hoạt động cả ngày.


Ăn gạo lứt ít nhất hai lần/tuần để bổ sung magie mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa viêm khớp và các bệnh khác có liên quan. (Ảnh minh họa)

Tốt cho sức khoẻ của xương

Gạo lứt là rất giàu magiê. Magiê là một khoáng chất giúp tăng cường sức khoẻ xương và làm giảm viêm khớp. Ăn gạo lứt ít nhất hai lần/tuần để bổ sung magie mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa viêm khớp và các bệnh khác có liên quan.

Giảm cholesterol

Dầu trong gạo lứt được biết là giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể. Nó cũng giúp tăng HDL cholesterol tốt. Điều này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh liên quan đến tim.

Hệ tiêu hoá hoạt động dễ dàng

Gạo lứt giàu chất xơ không hoà tan, nó giúp để hỗ trợ quá trình tiêu hoá tốt. Ăn gạo lứt giúp bài tiết, do đó ngăn ngừa các vấn đề táo bón.

Mái tóc và da đẹp hơn

Một chén gạo lứt có khoảng 1,2 mg kẽm. Kẽm thúc đẩy mái tóc khỏe mạnh và da tươi sáng. Nó cũng giúp ngăn ngừa các vấn đề về mụn trứng cá và mụn trên da.

Ngăn ngừa các vấn đề của bệnh hen suyễn

Gạo lứt có đặc tính chống viêm, nó giúp ngăn ngừa các vấn đề của bệnh hen suyễn. Nó giúp điều chỉnh mô hình thở bình thường đặc biệt là ở trẻ em.

Tốt cho sức khỏe răng miệng

Gạo lứt là hạt tốt cho sức khỏe răng miệng của bạn. Ăn gạo lứt hàng ngày có thể ngăn chặn vấn đề về răng và các bệnh về lợi.

Bản in

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
12-12-2014 11:32:00 gaoankhang

Cảm ơn bạn đã quan tâm. Bánh chưng thì bạn có thể dùng nếp nào cũng được, nhưng người dân miền bắc thường dùng nếp cái hoa vàng gói bánh chưng là ngon nhất. Ngoài ra người ta có thể gói bánh chưng bằng gạo lứt đỏ (loại dẻo) bạn ạ. 

Trả lời

 
11-12-2014 08:42:50 0902049300

Tôi muốn gói bánh chưng thì mua loại gạo nếp lứt đỏ nào hả bạn? Thanks

Trả lời

 
18-11-2014 18:58:39 0918680599

Tôi mua gạo nếp cẩm ĐIện Biên nhưng nấu xôi không nở và không dẻo như nếp thường, xin hỏi cách nấu xôi nếp cẩm ?  Xin cảm ơn.

Trả lời

19-11-2014 07:24:54 Gạo An Khang

Cảm ơn quý khách, nếp cẩm có 2 loại, 1 loại giống cũ hạt to và tròn còn một loại giống mới hạt bé. Nếu khách mua về chỉ đồ xôi hoặc nấu cơm ăn thì nên dùng hạt bé vì dễ nấu và nở hơn so với hạt to. Hạt to thì thích hợp hơn trong việc làm rượu nếp cẩm hay sữa chua nếp cẩm mà khi nấu xôi lên hạt xôi chín nhưng không nở bung. Hiện tại Gạo An Khang có cả 2 loại này, tùy vào mục đích sử dụng quý khách có thể chọn mua loại thích hợp. Cảm ơn quý khách.

Trả lời


 

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU LƯƠNG THỰC AN KHANG
Địa Chỉ: Số 47B Ngõ 2 Đại Lộ Thăng Long, Mễ Trì - Nam Từ Liêm - Hà Nội
Điện thoại : 024.66.554.555 | Email : gaoankhang@gmail.com