Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng ký

Số sản phẩm : 0
Thành tiền : VND
Xem giỏ hàng

Mẹo nấu cơm ngon và bổ dưỡng
Lượt xem: 1882

Nấu cơm đã là chuyện cực kỳ quen thuộc với chị em ta mỗi ngày, nhưng không phải ai cũng biết nấu làm sao để cơm ngon nhất

- Nên dùng nước sôi để nấu, vitamin có trong gạo sẽ không bị mất đi và đảm bảo chất lượng gạo.

- Không nên để cơm cũ lẫn với cơm mới để hấp mà nên đun riêng.

- Khi hấp lại cơm cho vào nước hấp một ít muối, cơm hấp sẽ ngon như cơm vừa nấu.

Mẹo nấu cơm ngon

Dùng nước trà nấu cơm: Cơm không những thơm, màu sắc trông lạ mắt, mà còn có lợi cho tiêu hoá. Cách làm như sau: Dùng 0,5 – 0,7g lá chè, ngâm vào 1kg nước sôi từ 5 – 8 phút, dùng vải thưa lọc hết bã, đổ nước  chè đã lọc sạch bã vào gạo đã vo sạch và nấu như bình thường, đợi đến khi cơm chín là được.

Cho dầu ăn vào cơm: Khi nấu cơm, nếu ta nhỏ vài giọt dầu hoặc mỡ động vật vào cơm, cơm không những thơm, tơi, nhừ, mà còn không bị cháy nồi.

Mẹo nấu cơm bổ dưỡng

Cho giấm vào cơm: Khi nấu cơm, cứ 1,5 kg gạo cho 2 – 3 ml giấm ăn hoặc nước chanh, như vậy cơm nấu xong sẽ trắng, không dễ bị thiu, bị chua.

Cơm canxi: Rửa sạch vỏ trứng gà, cho vào nồi rang giòn, nghiền thành bột, rắc một ít gạo đã vo rồi nấu thành cơm. Người bình thường và người bệnh thiếu canxi ăn vào đều rất tốt.

Bản in

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
05-06-2013 14:57:47 Quỳnh Hoa

Cảm ơn An Khang, bài viết rất bổ ích. Nhà bạn cũng rất nhiều loại gạo để lựa chọn, mình sẽ đánh dấu và ủng hộ bạn.

Chúc công ty An Khang ngày càng phát triển bền vững!

Trả lời

 

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU LƯƠNG THỰC AN KHANG
Địa Chỉ: Số 47B Ngõ 2 Đại Lộ Thăng Long, Mễ Trì - Nam Từ Liêm - Hà Nội
Điện thoại : 024.66.554.555 | Email : gaoankhang@gmail.com